≡ Menu

Vccorp bị hack đồng loạt cùng các trang lớn: kenh14, afamily, genk…

Ngày hôm nay (13/10), hàng loạt website tại Việt Nam như dantri.com.vn, kenh14.vn, soha.vn,… thuộc Vccorp bị hack – đều rơi vào tình trạng không thể truy cập hoặc truy cập một cách cực kỳ khó khăn, chậm chạp.

Tình trạng này chỉ mới xảy ra từ sáng ngày 13/10, khi người dùng truy cập vào các trang này sẽ nhận được thông báo “Không tìm  thấy” hoặc trang web được tải về với một tốc độ chậm chạp, không đầy đủ.

Đây đều là các website thuộc sở hữu hoặc là đối tác của VC Corp. Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) là một trong những công ty truyền thông lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với việc hợp tác quản trị, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý hàng loạt trang web có lượng truy cập cao và sức ảnh hưởng lớn như Dân trí, Kênh 14, Mua rẻ, Rồng Bay, GenK, aFamily,…. Chính vì vậy, khi xảy ra tình trạng khó truy cập trên, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ liệu có phải hệ thống Vccorp bị hack tấn công như nhiều vụ tấn công trong thời gian gần đây hay không.

Vccorp bi hack hinh anh

 

Tuy nhiên, một vài chuyên gia trong lĩnh vực IT cho biết, hệ thống của VCCorp là một hệ thống lớn, được bảo mật tốt và có hàng chục server đặt riêng lẻ, chuyện bị hack là rất khó xảy ra. Sự có lần này có thể bắt nguồn từ những  nguyên nhân bên trong như bảo trì, bảo dưỡng, thay đổi đường truyền hoặc xung đột,…

Ngoài ra, một nguồn tin nội bộ cho hay, hiện toàn bộ hệ thống website của VCCorp (bao gồm cả hệ thống website đối tác do VC quản trị) đang tạm ngưng hoạt động do lỗi hệ thống quản trị. Hiện, các kỹ thuật viêc đang tập trung khắc phục sự cố, và dự kiến đến trưa, hoặc chậm nhất là chiều nay có thể khắc phục xong.

Hiện nay, theo ghi nhận của Blogtintuconline, một vài website trong hệ thống này đã có thể truy cập, tuy nhiên còn khá chậm chạp và chưa ổn định, một vài website vẫn trong tình trạng không thể truy cập được.

Ngay khi xảy ra sự cố, có một số thông tin cho rằng một nhóm tin tặc tấn công vào các trang web trên thông qua hình thức DDos (từ chối dịch vụ), giống như những đợt tấn công các trang báo điện tử trước đây.

Một đại diện của VCCorp xác nhận tình trạng không thể truy cập với những trang web nói trên. Tuy nhiên, vị đại diện này cho biết sự cố lần này không phải là do bị DDos mà là do lỗi hệ thống data center. Tuy nhiên nguyên nhân chính thưc khiến hệ thống của Vccorp bị hack vẫn chưa được tiết lộ.

Cũng theo vị đại diện này, VCCorp đang gấp rút yêu cầu các bộ phận kỹ thuật khắc phục sự cố.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »