≡ Menu

Vì sao thanh long rẻ bán đầy đường

Vi sao thanh long re – Với mức giá bán tại vườn chỉ vài trăm đồng/kg, nông dân tại Bình Thuận đã chở thanh long đến TP.HCM bán ngoài hè phố với giá “siêu rẻ” với hy vọng vớt vát lại được tiền vốn đã đầu tư, tránh một vụ mùa tay trắng.

Sáng 13/8, chúng tôi nghi nhận tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố, thanh long đổ thành từng đống lớn bán với giá chỉ 3.000 đồng/1kg.

Vi sao thanh long re

Thanh Long rẻ để bảng với 3000d/kg

Tại đường như Nguyễn Thái Sơn, Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận) nhiều đống thanh long được nông dân vận chuyển từ Bình Thuận đến. Chị Trần Thị Thúy (bán thanh long trên đường Nguyễn Thái Sơn) cho biết: “Do ở Bình Thuận thanh long đang rộ mùa và bị rớt giá thê thảm nên các chủ vườn đều phải đưa hàng về TP.HCM bán với giá bèo mong gỡ gạc chút đỉnh số tiền vốn đã đầu tư vào vườn thanh long”.

Vi sao thanh long re 2

Nhiều nơi rao bán thanh long với giá 3 ngàn đồng/kg và không quên kèm theo câu cân đủ để thu hút người mua

“Thanh Long còn tươi ngon, vỏ không bị dập thì tôi bán với giá 5.000 đồng/1kg, còn những quả hơi héo và vỏ có chút sần sùi thì chỉ bán được với giá 3000 đồng/1kg. Giá bèo như vậy rồi mà mỗi ngày chỉ bán được hơn chục ký. Hy vọng qua đợt này giá thanh long sẽ ổn định lại hơn” – Anh Toàn đứng bán thanh long trên đường Phan Văn Trị chia sẻ. vi sao thanh long re

Tại một số chợ đầu mối như chợ Nông sản Thủ Đức, thanh long ruột đỏ được bán với mức giá chỉ hơn 10.000 đồng /kg, thanh long loại nhỏ, vỏ dày hơn thì chỉ được rao bán với mức giá 5.000 đồng/kg.

Các tiểu thương ở đây cho hay, trong vài ngày nữa giá thanh long sẽ tiếp tục rẻ nữa, sở dĩ giá thanh long tiếp tục rẻ vì lượng hàng về chợ ồ ạt, các nhà vườn thậm chí chấp nhận bán giá thấp, không có lời, chỉ cần gửi được hàng để phân phối.

Từ khóa tìm kiếm: vi sao thanh long re, nguyen nhan vi sao thanh long re, vi sao thanh long re ban day duong, hinh anh vi sao thanh long re, clip vi sao thanh long re, video vi sao thanh long re, vi sao thanh long re binh thuan, vi sao thanh long re sai gon

Việc trồng cây thanh long đang góp phần làm đổi đời cho hàng trăm hộ nông dân, đóng góp vào nền kinh tế của tỉnh Bình Thuận là điều không cần phải chứng minh bàn cãi, Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu quả kinh tế đó thì việc phát triển ồ ạt cây thanh long không có qui hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mà thiệt hại, nguy cơ bị giới thương lái lợi dụng, ép giá là khó tránh khỏi.

Theo Hiệp hội thanh long Bình Thuận, sở dĩ xảy ra tình trạng nông dân phải bỏ thanh long hoặc chở đi các tình các khác với giá bèo là do những loại thanh long này không đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp ngay tại Bình Thuận cũng phải chạy khắp tỉnh để lựa thành long đạt tiêu chuẩn để xuất đi. vi sao thanh long re

Hiện diện tích cây thanh long ở Bình Thuận liên tục được mở rộng, vượt quá qui hoạch. Nếu như năm 2006 diện tích cây thanh long chỉ là 7.000 hecta thì sang năm 2007 tăng lên 9.000 hecta và trong năm 2013, toàn tỉnh đã trồng thêm gần 1.100 hecta, đưa diện tích toàn tỉnh hiện này đạt hơn 20.500 hecta, trong đó có 18.600 hecta đang cho sản phẩm.

Tại Bình Thuận thời điểm này, tại các điểm thu mua ở tỉnh Bình Thuận, thanh long ruột trắng loại lớn giá chỉ 4.000-5.000 đồng, loại nhỏ 2.000 đồng và loại dạt còn từ 1.000- 1.500 đồng. vi sao thanh long re

Tại Km10 Quốc lộ 1 và trên tỉnh lộ 707 thuộc xã Phú Lâm và xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, thanh long bị vứt bỏ chất thành đống. Người dân cho hay đây là hàng dạt, bị đốm, nấm, mốc. Trước kia, loại thanh long như vậy vẫn bán được, nay rớt giá quá nên bẻ bỏ cho bò ăn, nhiều quá bò ăn không hết thì chở ra đổ bỏ ngoài đường.

Vi sao thanh long re 3

Thanh long đổ đầy đường cho bò ăn

Từ khóa liên quan: vi sao thanh long re, nguyen nhan vi sao thanh long re, vi sao thanh long re ban day duong, hinh anh vi sao thanh long re, clip vi sao thanh long re, video vi sao thanh long re, vi sao thanh long re binh thuan, vi sao thanh long re sai gon

Blogtintuconline.net tổng hợp

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

tại sao thanh long rẻ

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »