≡ Menu

Vợ chồng nghèo mua SH cho con trai bị nhân viên từ chối bán xe

Sau khi nghe câu chuyện vợ chồng nghèo mua sh cho con, phải làm nông phải đi vay ngân hàng để có tiền mua xe SH cho đứa con trai đua đòi, nhân viên quyết định chối bán xe.

Với nhiều bạn trẻ Việt Nam, xe SH được xem là vật dụng đánh giá đẳng cấp của dân chơi. Vì lẽ đó, nhiều thanh niên sang chảnh quyết đòi ba mẹ mua bằng được xe SH để vênh mặt hay “nở mặt nở mày” với bạn bè. Nam sinh viên đua đòi vợ chồng nghèo mua sh cho con trong câu chuyện dưới đây là trường hợp điển hình.
Cho dù ba mẹ làm nông vất vả, nhà chỉ có xe Wave nhưng cậu ta vẫn đòi mua xe SH cho bằng được nếu không sẽ dọa tự tử.
Khi biết chuyện này, nhân viên bán xe máy đã từ chối bán SH cho vợ chồng nghèo này khi nói rằng hết hàng.
Câu chuyện do nhân viên này (tạm gọi là A) kể lại trên Facebook như sau:
vo chong ngheo mua sh cho con hinh anh

Status của nhân viên từ chối bán SH vì thương vợ chồng nghèo.

Hôm nay đi làm gặp chuyện đáng suy ngẫm. Chiều nay có một cặp vợ chồng vào mua hàng, 2 người đi chiếc xe Wave tàn cũ kỉ với bộ đồ sộc sệch, khuôn mặt hằn lên vết lam lũ.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi mình hỏi sản phẩm cô chú muốn mua là gì thì cô chú bảo là xe SH. Mình có hơi bất ngờ nhưng vẫn giới thiệu sản phẩm và tư vấn cho cô chú về sản phẩm, vợ chồng nghèo mua sh cho con.

Đột nhiên cô nói với mình rằng, cô mua cho con trai (bằng tuổi mình). Cô nói với mình rằng: “Thật ra nhà cô cũng thuộc dạng khó khăn, cả nhà làm nông trên Diên Khánh. 2 vợ chồng chỉ có mỗi đứa con trai. Nó thì học dưới Nha Trang, năm nay nó đổi 3 chiếc xe rồi. Bây giờ thì lại đòi SH, nhưng cô không cho vì nhà không có điều kiện..”
Cô chỉ tay ra chiếc xe Wave đậu ngoài rồi, nói cả cuộc đời vợ chồng cô chỉ có mỗi chiếc xe đó thôi.

Cô bắt đầu rưng rưng nước mắt. Cô bảo bây giờ không mua cho nó thì nó đòi sống chết. Hai vợ chồng phải cắn răng, cắn cổ mua. Lấy số tiền tiết kiệm ít ỏi còn lại mua cho nó (tầm được chục triệu) nhưng vẫn không đủ, phải vay thêm ngân hàng rồi trả góp dần.

Lúc này thì cậu con trai đáng quý tới, tướng tá to cao với vẻ mặt lầm lỳ, ăn mặc sành điệu có vẻ ra dáng dân chơi.

Nhiệm vụ của mình là phải bán được hàng nhưng sau khi nghe xong, mình cũng không muốn bán nữa, nên mình nói là hết hàng.

Không phải nói gì về câu chuyện này nữa, thật ra là ai sai? Hai vợ chồng cô chú sai, hay là đứa con kia sai, vợ chồng nghèo mua sh cho con.

Tự hào về bản thân mình, từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ đòi ba mẹ phải mua cho mình thứ gì.
Dân mạng cảm thấy ngưỡng mộ hành động của A cho dù biết vợ chồng nghèo đó cũng sang cửa hàng khác để mua SH cho cậu ấm.
Bình luận về chuyện trên, bạn Bi Nice viết: “Lỗi này là lỗi ở định mệnh… Định mệnh đã ban cho 2 vợ chồng ấy chỉ có 1 đứa con trai. Định mệnh cũng sắp đặt đứa con ấy là đua đòi là bất hiếu. Cha mẹ nào củng thương và chiều con nhưng ăn thua là ở con cái có biết suy nghĩ hay không thôi”.

Câu chuyện về hai vợ chồng nghèo nhưng vẫn mượn tiền ngân hàng để mua xe sang cho con trai đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng khi được chia sẻ trên một diễn đàn khá có tiếng. Đặc biệt, nội dung câu chuyện được cho là chia sẻ của chính nhân viên bán xe SH – người đã quyết định từ chối bán xe cho hai vợ chồng nghèo khi biết được câu chuyện.

vo chong ngheo mua sh cho con hinh anh 1

Mới đây, trên nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ lan truyền dòng chia sẻ của một người nhân viên bán xe SH

Được biết, có hai vợ chồng với quần áo khá xộc xệch, khuôn mặt hằn vết lam lũ đã vào cửa hàng xe và có ý muốn mua một chiếc SH. Bất ngờ, người vợ đã rưng rức chia sẻ rằng gia đình cũng thuộc dạng nhà nông khó khăn, và lí do mua xe chỉ để… chiều lòng cậu con trai đang đòi sống đòi chết để có được một chiếc SH chạy cho bằng bạn bằng bè. Vì lấy hết cả tiền tiết kiệm vẫn chỉ chừng chục triệu, không đủ mua nên phải vay thêm ngân hàng rồi trả góp dần. Sau khi biết được câu chuyện, người nhân viên bán hàng đã quyết định từ chối không bán với lí do đã hết hàng.

Chủ đề này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý và chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người đã bất bình lên tiếng trách móc cậu con trai chỉ lo “ăn chơi rồi quay lại xin xỏ tiền gia đình”. Một bạn có nickname HCKS bình luận: “Cái thói ăn chơi đua đòi rởm chỉ khổ mẹ khổ cha. Cứ thử không mua xem nó có dám chết không. Hai bác này cũng chiều con quá, phải thằng con vô nghĩ thì phải dành tiền lúc tuổi già chứ không trông cậy gì được vào thằng trời đánh này đâu, già không làm ra tiền nuôi nó rồi nó hê ra ngoài đường lúc nào không hay.” Tuy nhiên, cũng một số bình luận cho rằng “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, chính do sự nuông chiều mà dẫn đến con cái sanh thói hư, tật xấu”, vợ chồng nghèo mua sh cho con.

Bên cạnh đó, hành động từ chối bán xe của nhân viên bán hàng đã được mọi người tán thưởng vì “dù biết không mua được ở đây, thì cậu con trai kia cũng lại đòi sang tiệm khác mua. Nhưng ít ra người nhân viên đã không vì chạy đua doanh số mà bán thêm chiếc xe, khiến hai vợ chồng kia đã nghèo lại vác thêm cái khổ. Nghĩ mà xót xa”.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »