≡ Menu

Vụ xe điên kéo lê thai phụ: người mẹ đang nguy kịch sau khi thai nhi bị mất

Liên quan đến tai nạn vụ xe điên kéo lê thai phụ người mẹ nguy kịch, tối 5/10, nạn nhân đã được chuyển ra Hà Nội để cấp cứu.

Sau 1 ngày điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu BV ĐK Hà Tĩnh, tình trạng bệnh nhân Lê Thị Khánh Ngà (nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tối 4/10) vẫn rất nguy kịch.

Chị Ngà vẫn phải duy trì sự sống bằng thở máy và đặc biệt cái thai trong bụng bệnh nhân đã mất (không còn tim thai) nhưng vì tình hình sức khỏe nạn nhân rất yếu, nên các y, bác sĩ vẫn chưa thể lấy ra được về vụ xe điên kéo lê thai phụ người mẹ nguy kịch.

vu xe dien keo le thai phu nguoi ne nguy kich hinh anh

Nạn nhân đã được chuyển ra Hà Nội để cấp cứu

Đêm 5/10, bệnh nhân Ngà đã được chuyển ra bệnh viện Hà Nội để điều trị. Theo bác sĩ Phạm Xuân Anh, PGĐ BV ĐK Hà Tĩnh cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, các chỉ số về mạch, huyết áp của bệnh nhân Ngà là ổn định. Nhưng về mặt lâu dài cần phải chuyển lên tuyến trên để thuận tiện cho việc điều trị sâu.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 21h20 tối 4/10, xe ô tô mang BKS: 38N-4706 thuộc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh do lái xe Trần Thi Vĩ (trú ở TP.Hà Tĩnh) điều khiển chạy với tốc độ nhanh. Khi đến đoạn đường Hà Huy Tập (TP.Hà Tĩnh), xe ô tô này bất ngờ đâm vào 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Nouvo, khiến người điều khiển (chưa xác định được danh tính) bị văng lên giải phân cách.

Sau đó, “xe điên” đâm tiếp vào chị Lê Thị Khánh Ngà (SN 1991, trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh), đang điều khiển xe chạy cùng chiều. Chiếc xe bị cuốn vào gầm xe ô tô và bị kéo lê gần 50m. Tài xế lái “xe điên” tiếp tục lái xe bỏ chạy.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã lái xe đuổi theo “xe điên” đến đoạn xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) đoạn cách tai nạn khoảng 10km thì mất dấu. Chị Lê Thị Khánh Ngà nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu vụ xe điên kéo lê thai phụ người mẹ nguy kịch.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT TP Hà Tĩnh nhanh chóng có mặt, và truy tìm tung tích chiếc xe gây tai nạn. Ngay trong đêm, lái xe Vĩ đã đến cơ quan công an đầu thú và chiếc xe gây tai nạn được đưa về trụ sở Công an TP Hà Tĩnh.

Thai nhi đã mất

Thông tin từ Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh, vào khoảng 21h45 tối 4/10, bệnh nhân Lê Thị Khánh Ngà được đưa vào khoa cấp cứu chống độc BV ĐK Hà Tĩnh trong tình trạng rất nguy kịch, bị gãy hở xương đùi bên phải, gãy xương đùi bên trái, huyết áp thấp (90/60).

Đặc biệt, chị Ngà đang mang thai 27 tuần tuổi.

vu xe dien keo le thai phu nguoi ne nguy kich hinh anh 1

Mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng không thể cứu được đứa bé trong bụng. Chị Ngà vẫn đang hết sức nguy kịch

Tại đây, các ý bác sĩ đã sơ cứu chống sốc, giảm đau và bất động chi gãy và sơ cứu các vết thương phần mềm cho bệnh nhân. Tới 22h45, bệnh nhân Ngà được chuyển lên khoa hồi sức tích cực vụ xe điên kéo lê thai phụ người mẹ nguy kịch.

Bác sĩ Võ Hoài Nam, khoa hồi sức tích cực BV ĐK Hà Tĩnh cho biết, khi được chuyển lên, bệnh nhân Ngà mặc dù vẫn tỉnh nhưng rất mệt, bị đau nhiều vùng vết thương (đau ở hai chân và các vết thương xây xát phần mềm…).

Sau khi hội chẩn liên khoa: khoa chấn thương, khoa sản, khoa ngoại tổng hợp…đã thống nhất chuyển bệnh nhân sang khoa gây mê hồi sức để xử lý các vết thương mạch máu vụ xe điên kéo lê thai phụ người mẹ nguy kịch.

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển qua phòng mổ để xử lý các tổn thương, kết hợp xương đùi trái và phải.

Cũng theo bác sĩ Nam, tình trạng hiện tại của bệnh nhân Ngà vẫn đang rất nguy kịch, phải thở máy. Và đặc biệt, đứa con 27 tuần tuổi trong bụng bệnh nhân đã mất (không còn tim thai).

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

tai nan thai phu dang nguy kich, tin tuc tai nan

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »