≡ Menu

Xe ôm taxi Hà Nội đang nở rộ

Blogtintuconline cung cấp xe ôm taxi Hà Nội – Gần đây trên địa bàn Hà Nội xuất hiện đội xe ôm thân thiện đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Dịch vụ mới

Từ 19- 11- 2012, Công ty TNHH Vận tải Thân Thiện có trụ sở tại thị trấn Cầu Diễn- Từ Liêm triển khai dịch vụ xe ôm thân thiện. Mỗi xe máy được gắn các thiết bị hiện đại được lắp trên xe máy như: Khả năng tính tiền tự động, mắt hồng ngoại, GPS định vị. Nhờ những thiết bị đó Công ty Xe ôm taxi Hà Nội có thể tính toán giá cước một cách minh bạch, chính xác.

Ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Công ty cho biết: “Giá cước được niêm yết công khai với 3 mức: Dưới 1km đầu giá 6.000 đồng/km, từ km tiếp theo cho tới km thứ 6 giá 6.000 đồng/km, từ km thứ 7 tới km thứ 13 giá 5.000 đồng/km, từ km thứ 13 trở đi giá chỉ còn 4.000 đồng/km. Với cách tính cước theo km, khách hàng chỉ phải trả số tiền bằng khoảng 2/3 so với xe ôm thông thường và bằng 1/2 so với taxi”.

Xe om taxi Ha Noi hinh anh

Xe ôm taxi Hà Nội hình ảnh

“Lái xe của Công ty được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm đầy đủ. Hàng tháng lái xe được trả lương 3- 4 triệu đồng, nếu lái xe nào đạt doanh số trên 6 triệu đồng/ tháng sẽ được thưởng 10% doanh thu”, ông Hiệp nói.

Để tạo dựng thương hiệu và niềm tin ở khách hàng, các nhân viên của Công được trang bị đồng phục từ màu áo, mũ bảo hiểm in tên công ty, đến thẻ nhân viên, bảng giá… Đồng thời Công ty Xe ôm taxi Hà Nội cung cấp số điện thoại đường dây nóng nhằm giải đáp những thắc mắc, khiếu nại, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Anh Phạm Văn Thùy, Quản lý nhân sự Công ty cho biết: “Chúng tôi yêu cầu lái xe tuân thủ đúng luật giao thông như đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không chở hàng quá trọng tải… Đồng thời lái xe chịu sự sắp xếp của Công ty về điểm đứng, tránh việc bắt khách tràn lan như xe ôm tự do. Lái xe nào vi phạm sẽ bị xử phạt, nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị buộc thôi việc”.

“Ngoài ra, Công ty còn bố trí đội trưởng đội xe ôm quản lý ở bến bãi và nhân viên ở Công ty giám sát qua thiết bị định vị GPS. Do vậy lái xe sẽ được hướng dẫn đi theo quãng đường ngắn nhất, lộ trình chi tiết chặt chẽ, không có thất thoát, gian lận”, anh Thùy cho hay.

“Chỉ ít ngày hoạt động, rất nhiều khách hàng sau khi đi xe của công ty đã quay lại và trở thành khách quen. Chúng tôi tuyệt đối không chèo kéo hay tranh giành khách. Khách hàng tự do lựa chọn nếu thấy dịch vụ tốt”, Anh Nguyễn Văn Nghĩa, lái xe của Công ty vui vẻ nói.

Xe om taxi Ha Noi hinh anh 1

Xe ôm taxi Hà Nội hình ảnh 1

Khó khăn chồng chất

“Vấn đề lớn nhất là bến bãi. Thực tế, hầu hết xe ôm tại các bến xe đều hoạt động một cách tự phát, không có tổ chức chặt chẽ. Sự xuất hiện của dịch vụ xe ôm “lạ” vấp phải sự phản đối kịch liệt của đội ngũ xe ôm tự do. Chính vì vậy, việc mở rộng phạm vi cũng không đơn giản. Công ty mới có đội xe ôm hoạt động tại 2 chốt là trước cổng Đại học Công nghiệp và trụ sở chính Công ty. Dự kiến sau khi khai trương vào ngày 15- 12 Công ty sẽ bố trí thêm 10 đầu xe tại một số chốt ở bến xe Mỹ Đình, đường Hồ Tùng Mậu…” ông Hiệp cho biết.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đạt doanh số trung bình là 2 triệu đồng/ ngày chưa trừ chi phí xăng xe, tính ra Công ty chỉ đủ trả lương nhân viên chưa tính đến các chi phí đắt đỏ khác như tiền thuê văn phòng, tiền đầu tư pano, apphich quảng bá hình ảnh Công ty. Để duy trì hoạt động Công ty phải bù lỗ 60- 70%”, ông Hiệp chia sẻ.

Theo ông Bùi Danh Liên- Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội: “Dịch vụ xe ôm thân thiện là một hình thức vận chuyển mới, với nhiều ưu điểm về giá cả, chất lượng phục vụ, vì vậy rất cần nhân rộng hơn nữa để đông đảo người dân được hưởng lợi ích từ dịch vụ này. Tuy nhiên, công ty TNHH Vận tải Thân Thiện cũng cần làm việc với cơ quan liên quan để bảo vệ quyền lợi của lái xe cũng như phục vụ khách hàng tốt hơn”.

Xe om taxi Ha Noi hinh anh 2

Xe ôm taxi Hà Nội hình ảnh 2

Xe ôm taxi Hà Nội

Bắt đầu triển khai từ 19/11, những chiếc xe ôm thân thiện của Công ty TNHH Vận tải Thân Thiện (Công ty Thân Thiện) đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Thủ đô. Lần đầu tiên nhìn thấy những chiếc xe ôm thân thiện, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về cách thức “biến tấu” nó. Vẫn là xe máy, nhưng chúng có khả năng tính tiền tự động, có cả mắt thần, GPS định vị chẳng khác nào một chiếc taxi chuyên nghiệp.

Đây là kết quả sau 1 tháng hiện thực hóa từ ý tưởng “taxi ôm” của anh Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thân Thiện. Anh Thiện cho biết: “Ý tưởng này đã được chúng tôi khởi xướng từ một lần nhìn thấy mô hình taxi ôm của nước ngoài, tuy nhiên do thiếu kinh phí và việc sử dụng đồng hồ tính cước cho xe ôm vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên đành để đó. Chỉ đến khi có đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh triển khai thành công thì chúng tôi mới quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng đó”.

Do đã nghiên cứu từ trước, cộng thêm sự hỗ trợ kinh tế của gia đình bạn bè nên anh Hiệp và các cộng sự chỉ mất chưa đầy 1 tháng để mua xe, thuê người, thuê trụ sở và thành lập công ty với đội ngũ hơn 10 xe ôm thân thiện. Đội xe ôm của công ty thân thiện hiện đang hoạt động ở khu vực Bến xe Mỹ Đình, cổng trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội và những khu đông dân cư của huyện Từ Liêm. Với hình thức xe ôm chuyên nghiệp, đội xe ôm thân thiện đảm nhiệm tất cả các loại dịch vụ vận tải như: đưa đón học sinh, sinh viên, vận chuyển hàng, đón khách theo yêu cầu…

Các thiết bị lắp đặt trên phương tiện bao gồm: bộ thiết bị định vị GPS, mắt hồng ngoại cảm biến và bộ đồng hồ tính cước theo km như taxi. Những thiết bị này do Công ty ADSUN – công ty chuyên phân phối các loại thiết bị định vị vệ tinh và hệ thống phần mềm quản lý phương tiện Xe ôm taxi Hà Nội cung cấp.

Do phương thức kinh doanh còn mới mẻ nên trong những ngày đầu hoạt động khách hàng còn tỏ ra hoài nghi về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm hầu hết khách hàng đều tỏ ra hài lòng với loại hình xe ôm thân thiện này. Anh Trần Tiến Thùy, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Đi xe ôm thân thiện không phải mặc cả, không lo bị chèn ép, đặc biệt giá cước lại hợp với học sinh, sinh viên nên mỗi khi cần đi đâu đó mình lại gọi xe của công ty”.

Nói về những ưu điểm của đội xe, anh Hiệp cho rằng: Các thiết bị gắn trên xe đều được kiểm định và dán tem theo quy chuẩn chất lượng của loại đồng hồ tính cước taxi. So với hơn các mô hình đã áp dụng ở Việt Nam thì mô hình đội xe ôm thân thiện của công ty có nhiều điểm ưu việt hơn. Thay vì phải gạt chân chống xe để khởi động hệ thống tính cước, chúng tôi sử dụng mắt hồng ngoại gắn ở yên xe để khi hành khách ngồi lên xe là đồng hồ có thể hoạt động; Khi khách xuống xe hệ thống hồng ngoại sẽ xác nhận và tính cước cho hành khách. Ngoài ra, hệ thống định vị bằng GPS và phần mềm quản lý phương tiện giúp chúng tôi kiểm soát hoạt động của phương tiện mọi lúc, mọi nơi.

Theo tìm hiểu, việc lắp đặt bộ thiết bị định vị và đồng hồ tính cước trên phương tiện hoàn toàn không làm thay đổi thiết kế cơ sở của xe, người lắp chỉ cần gắn thiết bị lên đầu và đuôi xe, nguồn điện được trích thẳng từ hệ thống điện của xe.

Công ty Thân Thiện có khoảng trên chục nhân viên, họ được trả lương cố định từ 3 – 4 triệu đồng/tháng, riêng các lái xe nếu đạt doanh thu từ 6 triệu đồng/tháng công ty sẽ trích thưởng thêm 10% doanh thu. Để kịp thời phục vụ nhu cầu hành khách công ty đã đầu tư 10 xe máy chở khách có trang bị đồng hồ tính cước và dự kiến sẽ nâng lên 30 – 50 xe trong thời gian tới. Cùng với đó, công ty sẽ mở rộng bán kính hoạt động sang các quận, huyện khác như: Cầu Giấy, Hoàng Mai, Gia Lâm.

Cách tính giá cước của loại hình “xe ôm” này được chia làm 3 mức: Dưới 1 km đầu giá 6.000 đồng/km; từ km tiếp theo cho tới km thứ 6 giá 6.000 đồng/km, từ km thứ 7 tới km thứ 13 giá 5.000 đồng/km, từ km thứ 13 trở đi giá chỉ còn 4.000 đồng/km. Với cách tính cước theo km, khách hàng chỉ phải trả số tiền bằng 2/3 so với xe ôm thông thường và bằng 1/2 so với taxi. Đặc biệt, với khách hàng đi quãng ngắn dưới 2km số tiền phải trả chỉ bằng một nửa so với đi xe ôm thông thường.

Xe om taxi Ha Noi hinh anh 3

Xe ôm taxi Hà Nội hình ảnh 3

“Trước đây hành khách đi một “cuốc xe” từ Mỹ Đình về đầu phố Doãn Kế Thiện dài 2km phải trả từ 25.000 – 30.0000 đồng, nhưng giờ mất chỉ 12.000 đồng mà không cần phải trả giá” – ông Hiệp minh chứng.

Để tạo dựng thương hiệu và niềm tin ở khách hàng, các nhân viên của Công ty Thân Thiện được trang bị đồng phục từ màu áo, mũ bảo hiểm in tên công ty, đến thẻ nhân viên, số điện thoại, bảng giá niêm yết trên Xe ôm taxi Hà Nội

Theo ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP. Hà Nội, “Đây là hình thức vận chuyển mới, tính tiền với khách hàng minh bạch và an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền và lợi ích cho các lái xe cũng nhu phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty Thân Thiện cần sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của nhà nước”.

Thông tin chi tiết liên hệ số điện thoại: 0466556611.

 

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

Công ty TNHH Vận tải Thân Thiện Từ Liêm Hà Nội Việt Nam, cách trả giá xe ôm theo km, xe ôm thân thiện cầu diễn, xe ôm taxi hà nội, xe om gps ha noi, ưu điểm của việc đi xe ôm, thu tuc vao lam xe om than thien, taxi xe ôm ha đông, giám đốc công ty xe ôm thân thiện, xe ôm thân thiện đức diễn ha noi

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »