≡ Menu

Xử phạt 180 triệu đồng về việc đăng tin sai sự thật với 3 báo điện tử: Đất Việt, Kiến Thức và Tiền Phong

phat 180 trieu dang tin sai su that – Chiều 27/8, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hùng cho biết, đơn vị này vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 180 triệu đồng với 3 báo điện tử, gồm: Đất Việt, Kiến Thức (cùng thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) và Tiền Phong về việc đăng tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng vũ trang.

Ba báo điện tử Đất Việt, Tiền Phong và Kiến Thức đăng tải ‘lá thư con gái gửi bố ngoài đảo’ sai sự thật bị xử phạt 180 triệu đồng . 
Đầu tháng 8/2014, một số báo và trang thông tin điện tử đã đăng tải “lá thư con gái gửi bố ngoài đảo” với các tiêu đề: “Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa”, “Xôn xao con gái gửi thư cho bố công tác xa”, “Thư gửi bố: Chú CA phường ngày nào cũng đến ăn cơm”. phat 180 trieu dang tin sai su that
Bài viết có nội dung sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội và lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, ảnh hưởng không tốt đến chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước.

quyết định xử phạt vi phạm hành chính 180 triệu đồng với ba báo điện tử Đất Việt, Kiến Thức (cùng thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) và Tiền Phong về việc đăng tin sai sự thật.

quyết định xử phạt vi phạm hành chính 180 triệu đồng với ba báo điện tử Đất Việt, Kiến Thức (cùng thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) và Tiền Phong về việc đăng tin sai sự thật.

Sáng 27/8/2014, các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông đã mời lãnh đạo các cơ quan báo chí gồm: Báo điện tử Đất Việt thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Báo điện tử Kiến thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Báo Tiền Phong tới Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông để làm việc và xem xét, xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật về báo chí.
Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký các quyết định số 665, 666, 667/QĐ-XPVPHC ngày 27/8/2014 xử phạt Báo điện tử Đất Việt, Báo điện tử Kiến thức, Báo Tiền Phong, mức phạt tiền mỗi báo 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng) vì đã có hành vi vi phạm thông tin sai sự thật rất nghiêm trọng quy định tại điểm a, khoản 5 Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. phat 180 trieu dang tin sai su that
Từ khóa liên quan: phat 180 trieu dang tin sai su that, xu phat phat 180 trieu dang tin sai su that, phat 180 trieu dang tin sai su that cho 3 bao dien tu, hinh anh phat 180 trieu dang tin sai su that, xu phat nang phat 180 trieu dang tin sai su that, 3 bao dien tu phat 180 trieu dang tin sai su that
Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã thu thập tài liệu để xem xét, xử lý nghiêm minh các trang thông tin điện tử tự biên tập, tổng hợp bài viết có nội dung sai phạm tương tự, theo pháp luật.
Trước đó, báo điện tử Trí thức trẻ đã bị xử phạt hành chính 207 triệu và đình bản 3 tháng vì đăng tải bài viết “Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ” ngày 12/8 với nội dung sai sự thật và gây bức xúc trong dư luận.
Ngày 27-8, chánh thanh tra Bộ TT&TT Nguyễn Văn Hùng đã ký ba quyết định xử phạt đối với ba tờ báo Tiền Phong, báo điện tử Đất Việt và báo điện tử Kiến thức (thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) mỗi tờ 60 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm thông tin sai sự thật rất nghiêm trọng, vi phạm Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Theo Bộ TT&TT, đối với các trang thông tin điện tử tự biên tập, tổng hợp các bài viết có nội dung sai phạm tương tự, bộ cũng đã thu thập tài liệu để xem xét, xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
Theo Bộ TT&TT, đầu tháng 8-2014, trên một số báo và trang thông tin điện tử cho đăng các bài viết với các tiêu đề “Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa”, “Xôn xao con gái gửi thư cho bố công tác xa”, “Thư gửi bố: Chú CA phường ngày nào cũng đến ăn cơm”… phat 180 trieu dang tin sai su that

Đây là những bài báo thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội và lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, ảnh hưởng không tốt đến chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước.

Do đó, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, sáng 27-8, các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT đã mời lãnh đạo ba báo trên tới trụ sở bộ để làm việc và xem xét, xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật về báo chí.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan báo chí nêu trên đều thừa nhận lỗi vi phạm và nhận thức rõ khuyết điểm, thiếu sót trong việc xuất bản các bài báo có nội dung vi phạm; xin nghiêm túc kiểm điểm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với những cá nhân có sai phạm. phat 180 trieu dang tin sai su that

Bộ TT&TT đã yêu cầu các báo chấm dứt ngay hành vi vi phạm; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kiểm soát chặt chẽ việc xuất bản tin, bài, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật trong hoạt động báo chí, không để xảy ra sai sót tương tự.

Từ khóa liên quan: phat 180 trieu dang tin sai su that, xu phat phat 180 trieu dang tin sai su that, phat 180 trieu dang tin sai su that cho 3 bao dien tu, hinh anh phat 180 trieu dang tin sai su that, xu phat nang phat 180 trieu dang tin sai su that, 3 bao dien tu phat 180 trieu dang tin sai su that

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »