≡ Menu

Xuất hiện bia uống không say ở TP.HCM

Bia khong con la gi? bia uong khong say – Nghe thì khó tin, nhưng thực tế một đơn vị ở TP HCM đã cho xuất xưởng những lô thùng bia không cồn đầu tiên và đang được thị trường đón nhận.

Bia không cồn là thế nào?
Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi nghe nói. Đã là bia thì phải có cồn, uống phải có cảm giác mới thích chứ? Bia không cồn thì hương vị ra sao? Tôi cũng vậy, khá tò mò khi lần đầu nghe đến loại bia khá lạ tai này. Tiếp chúng tôi, ông Văn Thanh Liêm – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây, đưa ra một thùng bia lon Sagota với mẫu mã giống như Sagota đang được bán trên thị trường. Chỉ khác điều trên lon có chữ “Không có cồn”. bia uong con là gi
Bia uong khong say
Bật khui thử một lon, cũng có tiếng nổ hơi như lon bình thường. Rót vào ly cũng có bọt, nước bia màu vàng của lúa mạch quyến rũ. Đặc biệt hương vị thơm của bia không hề bị mất đi, chỉ khác một điều là uống vào cảm giác nhẹ nhàng, không bị nồng lên như bia có cồn hiện nay. Và tất nhiên uống bia không cồn thì không hề bị say, nhức đầu.
Ông Văn Thanh Liêm cho biết, đây là loại bia khong con bia uong khong say được sản xuất từ 100% lúa mạch như những loại bia thông thường. Chỉ khác là trong quá trình sản xuất đã tách cồn ra khỏi bia nên uống không bị say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao… bia uong khong say
Hiện nay Công ty chỉ mới tung ra sản phẩm để thăm dò thị trường. Trong thời gian tới khi sản phẩm bia không cồn – bia uong khong say bắt đầu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam thì công ty sẽ đẩy mạnh chiến dịch quảng bá đến người dân.
Sản phẩm từ sự tâm huyết
Không phải ngẫu nhiên Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây tiên phong sản xuất bia không cồn – bia uong khong say mà đây là cả những tâm huyết của lãnh đạo, cán bộ, công nhân làm việc ở đây. “Văn hóa của người Việt Nam là không thể thiếu rượu, bia trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi. Nhưng trong điều kiện ngành chức năng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở đối với người điều khiển phương tiện giao thông; Bộ Y tế cũng đang dự thảo quy định cấm bán rượu, bia sau 22h đêm để tránh những tác hại cho sức khỏe và có thể gây mất an ninh xã hội thì bia không cồn được xem là một giải pháp hữu ích cho nhiều người”, ông Liêm nói.
Ông Liêm cho biết, cách đây hai năm, Công ty CP bia Sài Gòn – Bình Tây đã nhập máy móc, thiết bị và bắt đầu nghiên cứu sản xuất bia không cồn. Quy trình sản xuất bia không cồn – bia uong khong say gần giống với bia thông thường, với đầy đủ quá trình từ ủ, nấu dịch nha, lên men. Đến đây, bia thông thường được đóng chai, lon hoặc thùng, trong lúc bia không cồn sẽ được loại bỏ cồn.
Cách phổ biến nhất là cồn được lấy khỏi bia qua hệ thống nhiệt. Do cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều so với nước (78,390C), bia lên men được đun nóng đến nhiệt độ đó và giữ đến khi cồn bay hết trong bia.
Từ khóa liên quan: bia uong khong say , bia uong khong say bia khong con, hinh anh bia uong khong say, clip bia uong khong say, video bia uong khong say, bia khong con, bia khong con la gi, bia khong con la bia gi

Theo thống kê, có khoảng 70% số vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam do lái xe sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và 70% số người chết trong các vụ tai nạn này ở lứa tuổi từ 15 tới 44, tức là lứa tuổi sung sức nhất.

Về mặt kinh tế thì mức tiêu thụ 3 tỉ lít bia như hiện nay tương đương 3 tỉ USD, chưa kể đến những chi phí cho tiêu thụ rượu và chi phí gián tiếp để giải quyết những hậu quả do lạm dụng rượu bia, cao gấp bốn lần mức đóng góp mà ngành sản xuất rượu bia cho ngân sách.

Do đó, phương án không bán bia sau 10 giờ đêm được một số người ủng hộ và cho rằng đó là lựa chọn tối ưu.

Việc sử dụng rượu bia bất cứ giờ nào đã là một thói quen của không ít người và trong thực tế đây là một tệ nạn ảnh hưởng đến đời sống gia đình và sức khỏe người dân. Đã là thói quen thì không dễ dàng thay đổi, chính vì vậy mà nhiều người tỏ ra băn khoăn về tính khả thi của quy định trên, cho nên việc thực hiện cần nỗ lực cao về tuyên truyền, nhận thức, tổ chức, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

Theo giải thích của Bộ Y tế là đã có các phương án khác nhau như chỉ cấm ở một số địa điểm nhất định và có lộ trình, hoặc giao cho địa phương xem tình hình để có quy định cụ thể.  bia uong khong say

Giảm thiểu tác hại của lạm dụng rượu bia là đúng, nhưng làm sao thực hiện cho có kết quả mới là chuyện chính. Vừa qua đã có nhiều quy định pháp luật không đi vào cuộc sống, trong khi đó một trong những nguyên tắc của việc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật là phải bảo đảm tính khả thi.

Trước khi soạn thảo quy định này, không biết Bộ Y tế đã thực hiện cuộc điều tra xã hội nào chưa nhằm trả lời được câu hỏi nếu áp dụng như vậy thì giảm được tỷ lệ bao nhiêu tác hại của việc lạm dụng rượu bia? Ảnh hưởng của quy định này đến các ngành nghề khác như dịch vụ, du lịch ra sao? bia uong khong say

Nghĩa là ban soạn thảo phải có đánh giá tác động rõ ràng, chứ không thể đơn giản cấm đoán theo cảm tính và chỉ vì lý do sức khỏe. Chưa đánh giá đầy đủ, toàn diện thì e rằng quy định này nếu có áp dụng sẽ chỉ ở trên giấy mà thôi.

Từ khóa tìm kiếm nhiều : bia uong khong say , bia uong khong say bia khong con, hinh anh bia uong khong say, clip bia uong khong say, video bia uong khong say, bia khong con, bia khong con la gi, bai khong con la bia gi

Blogtintuconline tổng hợp

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

bia sagota vàng uống thế nào, danh gia bia sagota thùng vàng, hinh anh nguoi say ruou bia, uong nhieu bia ruou khong kiem soat hanh vi

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »